(Thập kỷ Trung Quốc) Các vận động viên khu vực tự trị Tây Tạng đã giành được 388 huy chương trong các cuộc thi quốc tế trong nước trong mười năm

  Hãng thông tấn Trung Quốc, LHASA, ngày 10 tháng 10 (phóng viên Jiang Feibo) Cuộc họp báo "Mười năm" được tổ chức tại LHASA vào ngày 10 của khu vực tự trị Tây Tạng tiết lộ rằng kể từ năm 2013, các vận động viên ở khu vực tự trị Tây Tạng đã tham gia các cuộc thi Trung Quốc và quốc tế. Những đột phá mới trong giải thưởng và thể thao độ cao.

 

  Wang Dejun, phát ngôn viên của Cục Thể thao của Khu vực Tự trị Tây Tạng và Thư ký của Nhóm Đảng, cho biết kể từ năm 2013, Dự án Thể thao Tây Tạng đã đầu tư 5,237 tỷ nhân dân tệ (RMB, tương tự dưới đây), trong đó đất nước đã đầu tư 3,434 tỷ tỷ Yuan, khu vực tự trị là 934 triệu nhân dân tệ và quỹ của các kênh Tây Tạng là 869 triệu quỹ của 869 triệu tiền nhân dân tệ.

 

  Wang Dejun nói rằng Tây Tạng đã cải thiện toàn diện mức độ thể lực trong toàn bộ mọi người. Số lượng bài tập thể chất trong khu vực là 997.000, chiếm 28,4%tổng số; 8.629 sân vận động có diện tích 6.550.200 mét vuông.

 

  Về các môn thể thao cạnh tranh, các vận động viên Tây Tạng West Luo Zhuoma đã giành được giải đấu đấu vật miễn phí của phụ nữ trong Thế vận hội Incheon Asian năm 2014; trạm Dober trên cuộc đua nam Rio Olympic 2016 ; Zhen đã giành vị trí thứ tư trong Giải đấu Trượt xa cá nhân của Phụ nữ Thanh niên Mùa đông Lausanne năm 2020 và Giải đấu ngắn.

 

  Nima, phó thư ký của nhóm đảng và giám đốc của Cục Thể thao của Khu tự trị Tây Tạng, cho biết năm 2016, Tây Tạng đã thành lập đội leo núi trượt tuyết đầu tiên của tỉnh Trung Quốc, đội leo núi trượt tuyết Tây Tạng.

 

Trượt tuyết trượt tuyết đã dần trở thành một dự án lợi thế mới trong các môn thể thao Atletico ở Tây Tạng, và những thành tựu của nó đã bước vào cấp độ lớp đầu tiên trong nước.

 

  Ông nói rằng sau khi phân tích kết quả của cuộc thi trượt tuyết quốc tế trong những năm gần đây, các vận động viên khu vực tự trị Tây Tạng có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ khi phải đối mặt với các vận động viên hàng đầu châu Âu và đã đạt được kết quả tốt hơn trong cuộc thi leo trượt tuyết.

 

  Tây Tạng cũng đã liên tục củng cố sự bảo vệ, kế thừa và phát triển của các môn thể thao truyền thống quốc gia, và 22 dự án thể thao dân tộc như Câu lạc bộ Jiren J Racer và LHASA diều được đưa vào Danh sách bảo vệ văn hóa vô hình của khu vực quốc gia và tự trị -tham gia vào các trò chơi quốc gia Cuộc thi; Hao Stone, Tây Tạng và các dự án khác được đưa vào cuộc thi trò chơi quốc gia trong khu vực.

 

(Chỉnh sửa: Liu Xingchen]

By duanhui

Vn138】 【MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8