Người khổng lồ quang điện Trung Quốc tại World Cup

Là công ty đầu tiên của Trung Quốc tài trợ cho World Cup, Yingli đã từng là một nhà lãnh đạo quang điện toàn cầu trong vòng bùng nổ quang điện cuối cùng, cực kỳ rực rỡ. Do các vấn đề riêng của các công ty quang điện Trung Quốc vào thời điểm đó và sự đảo ngược đột ngột của các chính sách châu Âu và châu Mỹ, các làn sóng của các chính sách châu Âu và Mỹ đã dừng đột ngột, và các công ty sao như Yingli, Wuxi Shangde, Saiwei LDK đã bị ảnh hưởng nặng nề. Mười năm sau, ngành công nghiệp quang điện đã trở nên nóng trở lại và những người khổng lồ đã trở thành những người mới đến như Longji Green Energy và Tongwei. Vào ngày 20 tháng 11, một World Cup khác sắp bắt đầu, nhưng Yingli đã là một sự tồn tại cận biên.

Chúng tôi đã hết hàng! Vào ngày 7 tháng 10 năm 2001, tại sân vận động Thẩm Dương Wulihe, đội Trung Quốc đã đánh bại Alman 1: 0 và đột nhập vào Chung kết World Cup Hàn Quốc năm 2002. Đêm đó, người hâm mộ sôi sục.

Đây nên là ngày đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc. Hai mươi năm đã trôi qua, và World Cup Qatar năm 2022 sắp bắt đầu. Đây vẫn là lần duy nhất đội bóng đá nam Trung Quốc nhận được World Cup.

Là bữa tiệc thể thao hàng đầu thế giới, World Cup vẫn nằm ngoài tầm với của bóng đá nam Trung Quốc. Tuy nhiên, đối với các công ty Trung Quốc, việc tham gia World Cup không còn bất thường nữa.

World Cup là một doanh nghiệp lớn. Trong World Cup 2018 ở Nga, doanh thu cho FIFA (FIFA) với giá gần 5,4 tỷ USD. Giống như câu nói bóng đá nổi tiếng: Đó không phải là bóng đá, mà là vàng lăn trên sân xanh.

Tại World Cup cuối cùng và World Cup Qatar sắp tới, Wanda, Hisense, Mengniu và Vivo đã tài trợ. Trong hai phiên trước, chỉ có một nhà tài trợ Trung Quốc được đặt tại Anh, Hà Bắc.

Đối với công chúng, Yingli không quen thuộc. Trên thực tế, khi công ty Trung Quốc đầu tiên tài trợ cho World Cup, Yingli, được liệt kê trên NYSE, đã trở thành một nhà lãnh đạo quang điện toàn cầu vì hiệu ứng World Cup.

Đó là kỷ nguyên của sự giàu có quang điện, giống như câu chuyện về Internet và lợi ích bất động sản. Shi Zhengrong của Wuxi Shangde trở thành người giàu nhất ở Trung Quốc. Peng Xiaofeng của Saiwei LDK trở thành người giàu nhất ở Jiangxi. Miao Liansheng, người đứng đầu, là người giàu nhất ở Hà Bắc.

World Cup sắp bắt đầu, nhưng Yingli đã bị lãng quên. Quang điện đã nóng trở lại trong những năm gần đây và Yingli đã tồn tại ở rìa.

01. Tham gia World Cup lần đầu tiên

World Cup 2002 được Hàn Quốc và Nhật Bản được Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi World Cup ở cửa, và huấn luyện viên ma thuật Milu đã dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc vào lịch sử vào vòng tròn chính. Đối với các công ty Trung Quốc, nếu nó có thể trở thành một nhà tài trợ và để thương hiệu xuất hiện ở bên cạnh cánh đồng xanh, thì đó là một cảnh.

Tài trợ cho World Cup không chỉ có thể mở rộng thương hiệu, mà ngay cả một vinh quang.

Trung Quốc đã gia nhập WTO. Thủ đô nước ngoài đã cảm thấy đất màu mỡ ở thị trường Trung Quốc. Việc mở cửa hàng của Wal -mart tại Trung Quốc đã tăng tốc, nhưng nhiều doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc vẫn đang lớn lên, không vội vàng đi ra ngoài và không nhạy cảm với tiếp thị thể thao.

Năm đó, lần đầu tiên trong hệ thống tài trợ chính thức của FIFA, chiếc xe hiện đại châu Á là lần đầu tiên.

By duanhui

Vn138】 【MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8